Ngân Hàng Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank

Vietcombank Internet Banking đăng ký và sử dụng như thế nào?

Bạn đang gặp những thắc mắc khi sử dụng Vietcombank Internet Banking? Cùng chúng tôi tìm hiểu và xử lý các tình huống có thể gặp phải khi sử dụng Internet Banking của Vietcombank nhé. Dưới đây là những chia sẻ và hướng dẫn sử dụng internet banking vietcombank:

1. Vietcombank Internet banking là gì?

Vietcombank internet banking  là những dịch vụ ngân hàng được ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (https://www.vietcombank.com.vn/) cung cập thông qua internet. Đó là một chương trình phần mềm được phát triển bởi Vietcombank, được cung cấp trên website để khách hàng có thể dùng máy tính, hoặc điện thoại kết nối vào từ bất kỳ nơi nào và thực hiện những giao dịch ngân hàng từ tài khoản đã đăng ký internet banking.

Ngoài thực hiện giao dịch ngân hàng online nhanh chóng và thuận tiện, Vietcombank Internet Banking cũng cung cấp các thông tin về tình hình tài chính của tài khoản quý khách hàng để có thể quản lý tốt hơn tài khoản của mình.

Với tài khoản Vietcombank Internet Banking, thì có lợi ích gì:
+  Nếu bạn là khách hàng cá nhân: bạn có thể truy vấn thông tin tài khoản, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế. Bạn có thể chuyển tiền trực tuyến mà không cần phải trực tiếp ra ngân hang. Bạn cũng có thể thanh toán trực tuyến cho một số dịch vụ sau như nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện và thanh toán hóa đơn cho các NCC dịch vụ có hợp tác với Vietcombank....Ngoài ra, từ Internet Banking bạn có thể đăng ký/hủy đăng ký các dịch vụ khác của Vietcombank như: SMS banking, phone Banking, ...)
+ Trường hợp bạn là khách hàng doanh nghiệp: tài khoản Internet Banking Vietcombank sẽ giúp bạn truy vấn thông tin tài khoản một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra còn có thể thực hiện chuyển tiền, cũng như đăng ký một số dịch vụ khách của Vietcombank.

2. Điều kiện đăng ký Internet Banking Vietcombank

Để được đăng ký tài khoản internet banking của Vietcombank, thì bạn cần mở tài khoản, hoặc phát hành thẻ tại Vietcombank.
Sau đó điền vào mẫu đơn đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking và được Vietcombank đồng ý cung cấp dịch vu.

3. Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank

Bạn cần ra chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất để thực hiện các thao tác đăng ký dịch vụ internet banking này.  Do phải có thao tác điền mẫu đăng ký và ký tên, nên bạn không thể đăng ký internet banking Vietcombank online được.

Nếu là cá nhân, bạn chỉ cần mang theo CMND. Nếu là tổ chức, Người đại diện giao dịch có thông tin trên Bản đăng ký cần mang theo CMND/Hộ chiếu và Bản đăng ký sử dụng dịch vụ có chữ ký của chủ tài khoản và mẫu dấu của tổ chức đến các điểm giao dịch của Vietcombank.

Dù bạn có nhiều tài khoản tại Vietcombank, thì chỉ cần đăng ký duy nhất 1 lần internet banking vietcombank là đủ.

4. Kích hoạt dịch vụ Internet Banking Vietcombank như thế nào?

Một tài khoản internet banking vietcombank gồm có: tên đăng nhập và mật khẩu. Hai thông tin này sẽ được kích hoạt và  gửi vào địa chỉ email của bạn sau khi bản đăng ký được ngân hàng Vietcombank chấp nhận.

Tên truy cập vietcombank hay tên đăng nhập internet banking là dãy số và ký tự dùng để đăng nhập vào hệ thống internet banking của vietcombank, vd: 1719006A79

Sau khi nhận được email, bạn nên login vào với tên truy cập và password được cấp, sau đó thì đổi password theo ý của bạn để đảm bảo tính bảo mật.

5. Đăng ký dịch vụ Internet Banking ở Vietcombank thì có bị tốn phí không? 

Bạn được miễn phí hoàn toàn khi đăng ký dịch vụ internet banking nhé. Sau khi đăng ký thành công, mỗi tháng sẽ có một mức phí để duy trì dịch vụ, gọi là phí dịch vụ internet banking vietcombank. Cụ thể mức phí internet banking vietcombank là bao nhiêu bạn có thể xem tại đây: http://www.vietcombank.com.vn/Personal/FormsFee/Fee.aspx, chọn phần biểu phí dịch vụ ngân hàng điện tử.

6. Quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank thì làm sao?

Nếu bạn lỡ quên tên đăng nhập Internet Banking của Vietcombank, gợi ý 3 cách xử lý:
+ Kiểm tra email gửi từ vietcombank lúc đăng ký
+ Bạn có thể liên lạc với các chi nhánh của Vietcombank để được trợ giúp
+ Gọi cho tổng đài vietcombank để nhờ hướng dẫn thủ tục (nhớ chuẩn bị thông tin cá nhân để nv tổng đài vietcombank xác minh khi cần, vd: cmnd, tên,...). Có thể lick xem số tổng đài vietcombank ở đây.

7. Quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank, lấy lại bằng cách nào?

Khi quên mật khẩu internet banking, có 2 cách để tìm lại mật khẩu:
+ Sử dụng chức năng quên mật khẩu trên web của vietcombank
+ Bạn có thể liên lạc với các chi nhánh của Vietcombank để được trợ giúp

8. Đổi mật khẩu Internet Banking Vietcombank

Để đổi mật khẩu Internet Banking Vietcombank, trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản. Sau đó chọn chức năng đổi mật khẩu.Tại màn hình đổi mật khẩu, bạn cần điền mật khẩu hiện tại. Sau đó điền mật khẩu Internet banking mới, và nhập lại mật khẩu mới lần 2. Sau cùng là điền mã kiểm tra, và bấm xác nhận là hoàn tất quá trình đổi mật khẩu internet banking vietcombank.

9. Cách đăng nhập Internet Banking Vietcombank

-Nếu bạn truy cập vào bằng website (máy tính/điện thoại), bạn vào trang web: https://www.vietcombank.com.vn/, và click vào nút Đăng nhập/ login tại phần Internet Banking để vào trang đăng nhập. Sau đó, điền username, password và mã xác nhận để đăng nhập.- Nếu bạn sử dụng app của Vietcombank thì chỉ cần mở app lên là sẽ nhìn thấy nơi đăng nhập.  

Lưu ý: Để bảo đảm an toàn cho quý khách, Tên truy cập của quý khách sẽ bị tạm khóa khi quý khách đăng nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp. Trong trường hợp này, Quý khách cần đến điểm giao dịch bất kỳ của Vietcombank để mở lại dịch vụ.

10. Cách chuyển tiền qua internet banking vietcombank

-  Đăng nhập vào tài khoản- Chọn chuyển trong hay ngoài vietcombank (trong ví dụ này, mình sẽ chọn chuyển ngoài hệ thống Vietcombank)


- Điền các thông tin cần thiết bao gồm: Số tài khoản người nhận, tên người nhận, loại ngân hàng, tên ngân hàng, tỉnh/thành phố của ngân hàng người nhận, chi nhánh ngân hàng người nhận.
- Tiếp theo là điền số tiền sẽ chuyển, nội dung chuyển tiền, và người chịu phí chuyển tiền


- Xác nhận thông tin: bạn kiểm tra kỹ lại một lần nữa toàn bộ thông tin chuyển khoản. Chọn hình thức nhận mã OTP (thông thường sẽ nhận SMS), đảm bảo mọi thông tin chính xác thì điền mã kiểm tra vào trống, và click Xác Nhận- Trong bước cuối cùng, bạn sẽ nhận được mã OTP (nếu chọn SMS thì sẽ nhận qua tin nhắn điện thoại). Điền mã OTP (được nhắn qua số đt bạn đã đăng ky) và bấm nút thực hiện chuyển tiền
- Kết quả của việc chuyển tiền sẽ hiện lên ngay sau đó

11. Phí chuyển tiền và hạn mức chuyển tiền qua internet banking vietcombank là bao nhiêu?

Các mức phí chuyển tiền qua dịch vụ internet banking sẽ thay đổi linh động theo từng thời kỳ khác nhau. Phụ thuộc vào gửi trong hay ngoài vietcombank, số tiền gửi. Cụ thể mức phí, bạn có thể tham khảo tại đây (mục biêu phí dịch vụ ngân hàng điện tử) https://www.vietcombank.com.vn/Personal/FormsFee/Fee.aspx

Về hạn mức chuyển tiền internet banking:

11.1.  Đối với khách hàng cá nhân:
-      Thanh toán chuyển khoản trong hệ thống Vietcombank với hạn mức tối đa 300.000.000 VNĐ/ngày, không giới hạn số lần giao dịch trong ngày
-     Chuyển tiền cho các đơn vị tài chính có hợp tác với Vietcombank (công ty tài chính, bảo hiểm, chứng khoán…) để thanh toán tiền lãi, gốc vay, tiền đầu tư chứng khoán, đóng phí bảo hiểm, phí sử dụng dịch vụ hoặc các nội dung thanh toán khác với hạn mức thanh toán lên tới 500.000.000 VNĐ/ngày, không giới hạn số lần thanh toán trong ngày.
-     Thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ với các đơn vị có hợp tác với Vietcombank (công ty viễn thông, du lịch, hãng hàng không…) không giới hạn số tiền thanh toán và số lần giao dịch trong ngày.
-      Tiết kiệm trực tuyến: (i) Mở tài khoản tiết kiệm; (ii) Tất toán tài khoản; (iii) Nộp thêm vào ngày đến hạn; (iv) Rút một phần vào ngày đến hạn
11.2.  Đối với khách hàng tổ chức:
Chuyển tiền trong nước trong phạm vi hạn mức chuyển tiền do NHNT VN quy định đối với từng đối tượng khách hàng, cụ thể gồm:
-     Chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank
-     Chuyển tiền cho người nhận bằng CMND/Hộ chiếu tại các điểm giao dịch của Vietcombank
-     Chuyển tiền tới các ngân hàng khác tại Việt Nam
-      Thanh toán bảng kê (thanh toán lương, chi phí với các đơn vị cung ứng, .....)

12. Nạp tiền điện thoại qua internet banking vietcombank như thế nào?

- Hiện tại Vietcombank cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện thoại cho dịch vụ trả sau và điện thoại cố định và nhiều dịch vụ khác. Trong ví dụ này, mình chọn thanh toán cước di động trả sau
- Sau khi login vào hệ thống, bạn chọn Thanh Toán Hóa Đơn. Trong phần này thì chọn loại dịch vụ là: Cước điện thoại di động trả sau:

- Chọn nhà cung cấp dịch vụ
- Chọn mã khách hàng. Trong trường hợp này, mã khách hàng là số điện thoại cần thanh toán- Sau đó là xác nhận.

13. Làm sao hủy dịch vụ internet banking của vietcombank?

Để hủy dịch vụ Internet Banking, bạn vui lòng đến quầy giao dịch để đăng ký ngừng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến.
Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể gọi điện đến Trung tâm dịch vụ khách hàng của Vietcombank để yêu cầu tạm khóa tên truy cập. Có thể lick xem số tổng đài vietcombank ở đây.

14. Tôi cần làm gì khi tài khoản internet banking vietcombank  bị khóa?

Khi tài khoản internet banking bị khóa, quý khách cần nhanh chóng đến điểm giao dịch bất kỳ của Vietcombank để mở lại dịch vụ. (trong giờ hành chính nhé)

15. Có thể gửi tiết kiệm qua Internet Banking Vietcombank được không?

Bạn hoàn toàn có thể tự mở tài khoản tiết tiệm từ tài khoản internet banking vietcombank. Các bước như sau:


Ngoài mở tài khoản tiết kiệm, bạn còn có thể thực hiện rất nhiều dịch vụ ngân hàng khác với tài khoản Vietcombank Internet Bank.

16. Dịch vụ hỗ trợ Vietcombank Internet Banking 

Bạn tự hỏi có thể nhận hỗ trợ như thế nào nếu tôi gặp trục trặc khi sử dụng Dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến Internet Banking Vietcombank?

+ Quý khách có thể liên lạc với Trung tâm dịch vụ khách hàng của Vietcombank theo số điện thoại để được hỗ trợ. Có thể lick xem số tổng đài vietcombank ở đây

+ Quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với các chi nhánh gần nhất của Vietcombank
Vietcombank Internet Banking đăng ký và sử dụng như thế nào? Vietcombank Internet Banking đăng ký và sử dụng như thế nào? Reviewed by Ruou Ngam, Rượu Ngâm Thuốc on 03:40 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
/*----Đặt tên hình image alt title----*/